Biểu dương những gia đình công nhân lao động tiêu biểu năm 2022 nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/07/2022 08:17:00 AM - Lượt xem: 27 lượt xem.

Trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022, bà Trần Quý Dân - Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 đã gặp mặt, biểu dương khen thưởng 03 gia đình người lao động đạt danh hiệu "Gia đình Dệt May tiêu biểu" và 01 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” quận Long Biên năm 2022.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác gia đình, Công đoàn TCT May 10 luôn tuyên truyền, hướng dẫn các công đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về công tác gia đình và xây dựng gia đình CNVCLĐ theo tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc trên cơ sở thực hiện quyền bình đẳng giới và quyền trẻ em. Mỗi đơn vị là địa chỉ tin cậy giúp NLĐ xây dựng gia đình hạnh phúc để sau mỗi giờ tan ca trở về với gia đình, họ cảm nhận được gia đình thực sự là bến đỗ bình yên. Công tác tôn vinh, khen thưởng gia đình NLĐ tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là hoạt động thường niên được Công đoàn TCT quan tâm, chú trọng.

Năm 2022, TCT May 10 vinh dự có 3 gia đình được Công đoàn Dệt May Việt Nam khen thưởng “Gia đình Dệt May tiêu biểu”, đó là:

  1. Gia đình chị Nguyễn Thị Vang, anh Nguyễn Mạnh Dũng. Hai vợ chồng cùng công tác tại Xí nghiệp Veston.
  2. Gia đình anh Đinh Bá Tráng, chị Hà Thị Thanh Nhàn. Hai vợ chồng cùng công tác tại Xí nghiệp Sơ mi.
  3. Gia đình chị Đào Thị Kha, anh Dương Quang Hải. Chị Kha công tác tại Phòng Kỹ thuật. Anh Hải công tác tại Phòng BVQS.

Để được xét duyệt, các gia đình người lao động phải đáp ứng được các tiêu chuẩn: Hai vợ chồng cùng ngành, có thời gian công tác trong ngành Dệt may từ 10 năm trở lên, gia đình được địa phương nơi cư trú công nhận đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", có con đạt danh hiệu học sinh giỏi và được Công đoàn Dệt may Việt Nam khen thưởng... 

18 năm gắn bó tại TCT May 10, vợ chồng chị Vang anh Dũng luôn coi May 10 là ngôi nhà thứ hai. Chị Vang nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động giỏi, đoàn viên Công đoàn xuất sắc. Gia đình anh chị đạt danh hiệu “Gia đình học tập” cấp Phường năm 2020; “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2021 cấp Quận Long Biên. Hai con gái chăm ngoan, nhiều năm liền đạt học sinh Giỏi. Bày tỏ cảm xúc sau khi nhận được danh hiệu “Gia đình Dệt may tiêu biểu” chị Vang cho biết: “Tôi rất vinh dự và tự hào và xin cảm ơn ban lãnh đạo xí nghiệp, cơ quan Tổng Giám đốc cùng Công đoàn ngành đã xem xét và trao cho gia đình tôi danh hiệu này. Trong 18 năm gắn bó với May 10, vợ chồng tôi luôn coi May 10 là ngôi nhà thứ 2, cống hiến và nỗ lực hết mình để nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, trưởng thành. Tôi sẽ phấn đấu và nỗ lực hết mình để cống hiến cho công ty. Chúc công ty phát triển vững mạnh.”

Vượt lên những khó khăn từ số phận khi là người câm điếc bẩm sinh, vợ chồng anh Đinh Bá Tráng và chị Hà Thị Thanh Nhàn đã từng ngày cố gắng trong công việc và hòa nhập trong cộng đồng. 12 năm làm việc tại May 10 vợ chồng anh luôn nhận được sự quan tâm chăm lo từ các cấp quản lý trong Xí nghiệp và Công đoàn TCT. Với sự nỗ lực và tinh thần ham học hỏi, vợ chồng anh luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Đặc biệt, cháu Đinh Bá Hiếu (con trai đầu của anh chị) lúc mới sinh ra do ảnh hưởng từ bố mẹ nên cũng bị hạn chế trong phát triển giao tiếp. Tuy nhiên với sự nhiệt tình giúp đỡ, quan tâm chăm sóc của ông bà, tấm lòng yêu thương của ba mẹ và các cô giáo trường Mầm non May 10, Hiếu đã dần giao tiếp bình thường và đạt được những kết quả học tập xuất sắc. Cháu được khen thưởng đã có thành tích vượt trội môn Toán, Tin trong 4 năm liền. Và mới đây nhất cháu đạt huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán Timo Quốc tế. Ngày 15/6/2022, cháu được LĐLĐ quận Long Biên khen thưởng là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021 – 2022.

Chị Đào Thị Kha là một nhân viên may mẫu của Phòng Kỹ thuật với tay nghề cao và 23 năm kinh nghiệm. Trong công việc chị luôn đảm trách những nhiệm vụ khó và hướng dẫn, kèm cặp các đồng nghiệp trẻ cùng hoàn thành công việc một cách tốt nhất, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Vợ chồng chị Kha và anh Hải đều là Đảng viên, luôn gương mẫu trong lối sống và công việc. Dù bận rộn đến đâu anh chị cũng san sẻ cùng nhau những công việc gia đình và dành thời gian cho con cái. Hai con của anh chị luôn là học sinh Giỏi, con trai đạt giải Ba thi Olympic cấp Thành phố môn Địa lý.

Chị Kha chia sẻ: “Hôm nay 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam, thực sự tôi rất vui khi được lãnh đạo Ngành và TCT May 10 đã trao cho gia đình tôi danh hiệu “Gia đình Dệt may tiêu biểu”. Tôi gắn kết với công ty đã 23 năm. Tôi rất vui vì được làm việc trong môi trường mà Công đoàn quan tâm chăm lo đến đời sống của anh chị em. Môi trường làm việc thông thoáng, có cây xanh và máy móc hiện đại. Đáp lại sự quan tâm của công ty, chúng tôi luôn cố gắng có những hàng mẫu đẹp nhất để đến với khách hàng. Vợ chồng tôi cùng nhau chia sẻ, vun đắp gia đình và chăm lo cho các con ăn học đạt kết quả tốt. Chúng tôi cũng rất tự hào khi các con chính là nguồn động viên để bố mẹ làm công việc ngày càng tốt hơn.”

Cùng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, TCT May 10 vinh dự có gia đình chị Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn Công nghệ TT & TT được LĐLĐ quận Long Biên biểu dương: “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” cấp quận năm 2022.

Công tác tại TCT May 10 đến nay đã tròn 25 năm; dù được giao bất kỳ công việc nào, chị Nguyễn Thị Thúy đều không ngừng phấn đấu, rèn luyện học tập và trau dồi kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham mưu giúp lãnh đạo phòng trong các mảng được phân công, cùng với tập thể CBCNV trong phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền chị đạt lao động giỏi, cán bộ công đoàn, đảng viên xuất sắc. 03 năm liên tục 2019-2021 chị được Bằng khen của Công đoàn Dệt May Việt Nam. Chồng chị là anh Đinh Lâm Tuấn - Phi công Lữ đoàn Quân chủng phòng không không quân, hiện đã nghỉ hưu. Anh được khen thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì, Ba; Huân chương chiến sỹ vẻ vang, Huy chương quân kỳ quyết thắng, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đảng viên xuất sắc.

Gia đình anh chị luôn vui vẻ đầm ấm, hạnh phúc, các con ngoan ngoãn, hiếu thảo, học giỏi. “Gia đình xanh, sạch, đẹp”, “Gia đình hiếu học” là những danh hiệu Gia đình được phường Phúc Đồng tuyên dương; “Gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số TP. Hà Nội”. Đặc biệt, hai con trai luôn gặt hái được những thành tích cao trong học tập và lao động, trở thành niềm tự hào của gia đình. Con trai lớn Đinh Lâm Bảo vinh dự đạt giải Ba Quốc gia môn Vật Lý cấp THPT được Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu Toàn quốc. Năm 2021 tốt nghiệp loại Giỏi khoa Kỹ sư Tài năng Điều khiển Tự động - ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiện cháu là Kỹ sư Viện Hàng không Vũ trụ Viettel - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Con trai thứ 2 Đinh Thành Nam – hiện là sinh viên năm thứ Nhất - Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Giao thông Vận tải. Cháu cũng từng đạt giải Nhì cấp Thành phố được Sở GD-ĐT Hà Nội khen thưởng.

Chia sẻ về bí quyết nuôi dạy con học giỏi, chăm ngoan, chị Nguyễn Thị Thúy - cho biết: “Bản thân tôi luôn coi trọng tổ ấm gia đình, do đó trong cuộc sống tôi luôn cố gắng, trong một ngày gia đình có bữa cơm thân mật vào buổi tối để tất các thành viên trong gia đình được ngồi quây quần bên nhau đoàn viên, chia sẻ, gắn kết. Với chúng tôi, con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ, chúng tôi luôn dành những điều kiện tốt nhất để con cái học hành và có phuong pháp giáo dục để con hình thành nhân cách tốt ngay từ bé. Đối với mỗi một con người cái tâm, cái đức là quan trọng, do đó bố mẹ phải là tấm gương cho con cái học tập noi theo. Bố mẹ hành xử trong cuộc sống ra sao thì sao con cái sẽ ảnh hưởng, sẽ là tấm gương phản chiếu lớn nhất. Trong cuộc sống gia đình chúng tôi luôn tạo hòa khí đầm ấm, vui vẻ, bình đẳng, thương yêu lẫn nhau.

Mỗi gia đình đều có những thế mạnh và thành tích nổi bật riêng, nhưng điểm điểm tương đồng là họ luôn cùng nhau thắp lửa yêu thương, vun bồi hạnh phúc gia đình, nơi niềm vui được nhân đôi, nỗi buồn được chia sẻ và là điểm tựa vững chắc để mỗi thành viên vượt qua khi gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như có động lực để phát triển.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn