Điểm tin ngày 10/08/2022

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 10/08/2022 11:51:00 AM - Lượt xem: 7 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Báo điện tử VTV News có bài: Gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam từ sản phẩm thủ công.

https://vtv.vn/xa-hoi/gay-quy-vi-nan-nhan-chat-doc-da-cam-tu-san-pham-thu-cong-20220809200238339.htm

Những nỗi đau mang tên da cam vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vì thế, việc gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam vẫn đang tiếp tục được cả cộng đồng chung tay.

Những chiếc lót nồi cực kỳ xinh xắn, dễ thương là sản phẩm thủ công do các thành viên thuộc Chi hội nạn nhân chất độc da cam Trường Tương lai và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ làm ra.

Dự án may 3.000 cặp lót nồi vừa là cách đa dạng hóa nguồn quỹ vận động hỗ trợ nạn nhân da cam, vừa phát huy tinh thần lao động và sự tham gia của các hội viên trong hành trình vươn lên, cải thiện cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam.

Một cặp hoàn chỉnh có giá bán 25.000 đồng, trong đó 10.000 đồng bỏ vào quỹ ủng hộ nạn nhân da cam, 15.000 đồng còn lại là tiền nguyên liệu và tiền công cho người làm trực tiếp.

Thông qua việc kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các hội viên cũng tranh thủ mối quan hệ cá nhân hay mạng xã hội để giúp tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, 2/3 trong tổng số 3.000 sản phẩm đã được bán.

Như vậy là sau khi bán hết 3.000 cặp sản phẩm, các nạn nhân da cam sẽ có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Đồng thời, chính sức lao động của họ vẫn có thể góp vào nguồn quỹ chung hàng chục triệu đồng. Số tiền này dùng để chăm lo việc học cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Dự án may lót nồi sẽ còn kéo dài cho đến tháng 11 năm nay.

Bằng những hành động, ủng hộ thiết thực, mỗi chúng ta đã có thể làm một việc ý nghĩa, góp phần giảm bớt một phần khó khăn về đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam.

Báo điện tử Vietnamnet có bài: 5 khuyến cáo không thể bỏ qua phòng bệnh cúm theo Bộ Y tế.

https://vietnamnet.vn/5-khuyen-cao-phong-benh-cum-mua-bao-gom-cum-a-theo-bo-y-te-2047817.html

Hiện đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A). Dưới đây là 5 khuyến cáo phòng chống bệnh cúm mùa của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

  1. Người dân khi có triệu chứng ho,sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà mà cần liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn, khám và xử trí kịp thời.
  2. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất che bằng khăn vải hoặc khăn tay, khăn giấy dùng một lần hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  3. Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay (nhất là sau khi ho, hắt hơi). Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
  4. Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết.
  5. Thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khỏe.

Báo điện tử Vietnamnet đưa tin: Dự báo thời tiết 10/8, miền Bắc mưa to từ chiều tối nay.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-10-8-mien-bac-mua-to-tu-chieu-toi-nay-2047949.html

Do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều tối và đêm nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.

Khu vực Hà Nội: ngày nắng; từ chiều có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ; thấp nhất 24-26 độ.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn