Gieo hạt tri thức bằng những việc làm thiết thực mỗi ngày

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/05/2022 11:41:00 AM - Lượt xem: 60 lượt xem.

Đảm nhận nhiệm vụ nhóm trưởng nhóm mẫu mỏng phòng Kỹ thuật, anh Hoàng Nam Hải luôn cố gắng nỗ lực và không ngừng học hỏi, không ngại khó để hoàn thành tốt các công việc được giao. 15 năm làm việc tại May 10, anh liên tục được danh hiệu lao động giỏi và các phần thưởng thi đua. Không chỉ vậy, anh còn là người thầy mà nhiều nhân viên trẻ luôn thầm cảm phục vì sự nhiệt tình và những kiến thức được anh truyền trao.

Ảnh: Anh Tú

Trong quá trình làm việc, anh Hải đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến đem lại giá trị làm lợi và luôn sáng tạo không ngừng với công việc. Ở anh toát lên một sự đam mê với nghề nghiệp mà không phải ai cũng có. Minh chứng là nhiều năm liền anh đạt Chiến sỹ thi đua (2011, 2018 và 2021) và là nhân viên tiêu biểu xuất sắc nhất năm 2015 của TCT.

Với chuyên ngành được đào tạo Kỹ sư công nghệ may – Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thờitừ những kinh nghiệm thực tế của mình được tích lũy qua nhiều năm làm việc, anh đã xây dựng cho mình 1 kho tàng kinh nghiệm, kỹ năng trong chuyên môn, để từ đó xây dựng nên những bộ giáo trình đào tạo và đem những kiến thức truyền đạt lại cho thế hệ đàn em. Rất nhiều nhân viên mẫu mỏng trong toàn Tổng Công ty được anh đào tạo đều trở thành các nhân viên có tay nghề khá giỏi, thậm chí còn làm ở những vị trí rất quan trọng như phụ trách kỹ thuật, tổ trưởng, nhóm trưởng…

Anh Hoàng Nam Hải chia sẻ: “Kể từ khi vào May 10 làm việc, từ năm 2007 đến nay cũng đã 15 năm. Thời gian đầu vào tôi được các anh chị lớp trước dìu dắt. Trong quá trình làm việc tôi cũng cố gắng phấn đấu để làm sao có kết quả tốt nhất. Được đào tạo các lớp kế cận, tôi cũng cố gắng phấn đấu hết khả năng của mình để truyền thụ cho các em những gì mình đã đúc rút được kinh nghiệm trong quá trình làm việc, để làm sao các em đáp ứng tốt những công việc phòng giao cho. Tôi công tác ở May 10 được 15 năm nên văn hóa của May 10 đã tác động và làm thay đổi đến tôi rất nhiều. Tinh thần “đáp đền tiếp nối”, lớp trước truyền thụ cho lớp sau để thế hệ sau có thể kế cận và làm ngày một tốt hơn.”  

Năm 2021, do thay đổi cơ cấu làm việc của phòng Kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của nhân viên, anh Hải được phòng Kỹ thuật giao nhiệm vụ phụ trách nhóm kiểm mẫu và đào tạo nhân viên mới, hỗ trợ làm mẫu duyệt cho khách hàng DSI, fit mẫu 3D, hỗ trợ kỹ thuật cho nhân viên trong phòng và kỹ thuật các XN. Với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi tập trung cao độ cùng phương pháp làm việc khoa học, anh đã chỉ đạo, phân công và cùng các nhân viên trong nhóm tìm ra các phương pháp để đáp ứng tốt được công việc của phòng giao cho. Với sự nỗ lực và cố gắng, anh cùng với nhóm của mình đã giúp PKT nói chung và nhóm mẫu mỏng nói riêng, giảm được trên 90% các lỗi sai hỏng về cấu trúc và kiểu dáng sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Lập – Phó Phòng Kỹ thuật cho biết: “Anh là người có chuyên môn rất sâu, đặc biệt trong lĩnh vực mẫu mỏng. Anh đã đào tạo được nhiều lớp nhân viên mẫu mỏng mới không những cho phòng, cho TCT mà cả một số các đơn vị liên doanh liên kết. Các em khi được anh Hải đào tạo thì đều nhận định anh như một người Thầy dạy dỗ rất tốt, rất nhiệt tình. Anh Hải cũng là một tổ trưởng công đoàn lâu năm, rất năng nổ. Hiện nay anh Hải chịu trách nhiệm chính về đào tạo nhân viên mới, chúng tôi “chọn mặt gửi vàng” và mong muốn với trách nhiệm và tinh thần, cách làm việc của anh có thể lan tỏa đến các bạn trẻ, để các bạn học được cách làm việc và tư duy tốt để chúng ta có nhiều hơn các nhân viên nghiệp vụ giỏi.”

Không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, anh còn là một đồng nghiệp thân thiện dễ mến, một cán bộ công đoàn phòng nhiệt tình và là một Đảng viên gương mẫu. Năm 2012 anh chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Anh là người Đảng viên luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Trong cuộc sống anh cũng là người giàu tình yêu thương khi thường xuyên cùng gia đình tham gia các công tác thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, ở bất kỳ vị trí công việc nào anh Hải cũng luôn hoàn thành tốt các công việc được giao và cống hiến hết khả năng của mình. Anh Hoàng Nam Hải xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu của Phòng Kỹ thuật và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ May 10 học tập noi theo.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn