Không khí tết cổ truyền tại trường mầm non May 10, các bé thích thủ trải nghiệm gói bánh chưng

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/01/2023 06:07:00 PM - Lượt xem: 8 lượt xem.

Sáng ngày 12/02/2023, trong không khí Tết đến Xuân về, Trường Mầm non May 10 tổ chức chương trình “Gói bánh Chưng ngày Tết Xuân Quý Mão 2023”. Các cô giáo và phụ huynh học sinh đã tới từng lớp học, hướng dẫn các con trải nghiệm hoạt động vô cùng bổ ích, lý thú. Gần 300 chiếc bánh Chưng đã được hoàn thiện, trở thành món quà ý nghĩa cho các bé mang về nhà.

Ảnh: Thanh Hải

Chương trình được lên kế hoạch từ rất sớm, với các nội dung chi tiết, phân công từng người đảm nhận: chuẩn bị nguyên liệu, hướng dẫn gói bánh; Trẻ học và thực hành gói bánh Chưng cùng cô giáo và phụ huynh; Luộc bánh Chưng…Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ thể hiện sự khéo léo của mình; tạo điều kiện để các bé chia sẻ, hợp tác cùng các bạn và những người xung quanh. Đồng thời, giúp các em được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt hơn, qua hoạt động trải nghiệm học gói bánh chưng ngày Tết giúp trẻ biết một cách cụ thể các nguyên vật liệu làm nên chiếc bánh Chưng xanh và học được cách gói chiếc bánh như thế nào cho đẹp, cho vuông vắn... Bên cạnh đó, trẻ cũng hiểu hơn về bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Mỗi lớp học đều có các bậc phụ huynh đến tham dự và hỗ trợ hướng dẫn các con trải nghiệm gói bánh Chưng. Những chiếc bánh Chưng vuông vắn, xinh xắn được hoàn thiện và luộc chín, sau đó tặng các con mang về nhà vào buổi chiều.

Cô Lê Thị Thu Hiền – Giáo viên lớp Mẫu giáo bé Thỏ Nâu chia sẻ: “Khi những bông hoa mai, hoa đào khoe sắc cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đã về, đối với cô và trò Trường mầm non May 10, sau hai năm đại dịch Covid-19 không thể tới trường, năm nay cô và trò rất vui tươi đón các con trở lại trường. Để gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, trường Mầm non May 10 đã tổ chức cho các con trải nghiệm gói bánh Chưng. Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của cô và trò trường Mầm non May 10 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh, từ khâu chuẩn bị, hậu cần… Nhờ sự hướng dẫn của cô giáo và các bậc phụ huynh, các con đã tự tay gói được chiếc bánh Chưng của riêng mình.”

Kinh phí nguyên liệu gói bánh chưng được Quỹ hội cha mẹ học sinh nhà trường hỗ trợ. Nhà trường mua nguyên liệu, rửa sạch và phát cho 9 lớp theo số lượng trẻ đi học.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp cho CBGVNV và học sinh duy trì giá trị truyền thống, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chiếc bánh Chưng xanh cúng Ông Bà Tổ tiên nhân dịp Tết đến xuân về. Chương trình đã tạo không khí sôi nổi đón chào năm mới Quý Mão, với tinh thần phấn khởi thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn