May 10 - Những sự kiện nổi bật tuần qua

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 07/10/2022 01:45:00 PM - Lượt xem: 7 lượt xem.

Xin mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi điểm lại những tin tức, sự kiện đáng chú ý của TCT trong tuần vừa qua.

Ảnh: Anh Tú

  1. Tập trung hoạt động kinh doanh thị trường trong nước, đặc biệt trong 3 tháng cuối năm 2022.

Sáng ngày 03/10/2022, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, ông Hoàng Thế Nhu – Giám đốc điều hành TCT May 10 đã có những chia sẻ về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh thị trường nội địa.

Doanh thu toàn TCT 9 tháng đầu năm đạt 3.500 tỷ đồng, trong đó mảng kinh doanh thị trường nội địa đạt 208 tỷ, vượt so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình thị trường bán lẻ dần được phục hồi, phòng Thiết kế thời trang và Trung tâm kinh doanh thương mại đã rất tập trung, cố gắng nỗ lực để cho ra thị trường những mẫu mã mới cập nhật. 

Dự kiến trong tháng 10, May 10 ra mắt hai nhãn hiệu thời trang mới để tiếp tục khai thác hiệu quả thị trường nội địa: Thương hiệu Detheia – phân khúc thời trang nữ cao cấp, thời trang dự sự kiện; Thương hiệu Generos – phân khúc thời trang công sở cho lứa tuổi từ 20 – 35, giá cả hợp lý.

  1. Sơ kết tình hình SXKD 9 tháng đầu năm: Chuyển đổi nhanh nhưng không giảm hiệu suất và năng suất.

Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid đã hạ nhiệt ở Việt Nam và trên thế giới, nguồn hàng dồi dào, các mặt hàng truyền thống đã quay trở lại, giá gia công tăng từ 5-15%/ khách. Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo TCT May 10 quyết liệt, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh và tổ chức sản xuất, bước đầu chuyển đổi mặt hàng thành công.

Doanh thu toàn TCT trong 9 tháng đầu năm thực hiện 3.500 tỉ đồng, đạt 142% so với cùng kỳ và bằng 113% so với kế hoạch, trong đó chủ yếu do doanh thu xuất khẩu tăng 116%.

Quý 4 còn nhiều khó khăn vì nguồn hàng khá nhỏ lẻ, phức tạp, trái với sở trường. Để gia tăng hiệu quả và chất lượng phục vụ đối tác, bạn hàng, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt yêu cầu: “Tôi đề nghị tuyệt đối bỏ tư duy so sánh, định kiến với các khách hàng. Phải quan niệm khách hàng là người mang công việc tới, cần tổ chức sản xuất để mang tới chất lượng hàng tốt nhất. Khẩu hiệu của năm sau: “CHỌN VIỆC KHÓ ĐỂ LÀM”.

Đến với buổi họp sơ kết của TCT May 10, có ông Phan Minh Chính - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Pro Sports Group, một đối tác thân thiết với May 10 chia sẻ về tinh thần tiên phong, nhân sinh quan trong cuộc sống. Đặc biệt, những người có năng lực hay cấp quản lý không nên có tâm lý “làm hộ, sống hộ người khác” mà hãy luôn là người đồng hành tin cậy và hỗ trợ nhân viên, NLĐ khi cần thiết để mỗi người được sống, được trưởng thành và có những bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Tư duy sáng tạo, tinh thần nỗ lực và dám thử nghiệm cái mới là chìa khóa dẫn đến thành công, không kể tuổi tác…

  1. CEO May 10 được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu của Hanoisme

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam, chiều tối ngày 05/10/2022, tại Hội trường tầng 3 sân Golf Long Biên, Hà Nội đã diễn ra chương trình tọa đàm trực tiếp với chủ đề "Đêm Doanh nhân hội tụ" do CLB Doanh nghiệp Long Biên, trực thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) tổ chức. Chương trình là cơ hội gắn kết, giao lưu các Doanh nhân và biểu dương những Doanh nghiệp tiêu biểu của quận Long Biên.

Tại buổi tọa đàm, CEO Thân Đức Việt – TGĐ May 10, một trong 3 diễn giả của chương trình đã chia sẻ với các đại biểu chủ đề: “Doanh nhân – Người lính trên chiến trường 4.0”.

Với những bước đầu của áp dụng công nghệ tự động hóa và chuyển đổi số May 10 nhận thấy đã có những thành công, từ việc đơn giản hóa các quy trình, hệ thống đã làm giảm đi các khâu trung gian, giảm nhân lực, giảm thời gian giải quyết các công việc. Việc ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại đã giúp cho nhân lực đang tiếp cận tại TCT có thêm kiến thức, kinh nghiệm là hành trang cần thiết cho những bước tiếp theo của công cuộc chuyển đổi số. Những ứng dụng tự động hóa trong sản xuất đã mang lại kết quả tích cực như việc giảm đáng kể lao động trong các khâu chuẩn bị sản xuất, thu thập dữ liệu phân tích quá trình sản xuất và hỗ trợ công tác quản lý...

Tại đêm hội, đã diễn ra chương trình tôn vinh doanh nhân tiêu biểu. CEO Thân Đức Việt – Chủ tịch Danh dự Câu lạc bộ Doanh nghiệp quận Long Biên, Tổng Giám đốc TCT May 10 đã được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội biểu dương là Doanh nhân tiêu biểu năm 2022 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của Câu lạc bộ.

  1. Gặp mặt chia tay cán bộ chủ chốt nghỉ chế độ hưu trí giai đoạn 2019 – 2022 và tri ân các doanh nhân của TCT May 10.

Ngày 6/10/2022, HĐQT, CQTGĐ May 10 long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay cán bộ chủ chốt nghỉ chế độ hưu trí giai đoạn 2019 – 2022.

Trải qua nhiều năm công tác trên nhiều cương vị khác nhau, nhưng dù ở bất cứ cương vị nào, các đồng chí đã luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm việc nghiêm túc, nguyên tắc và trách nhiệm; với đồng nghiệp luôn gần gũi, cởi mở, đoàn kết. Các đồng chí là tấm gương về phát huy hết năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm để thực hiện thắng lợi kế hoạch, mục tiêu phát triển May 10 đã đề ra, có nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.

Những dấu ấn và một số khoảnh khắc đáng nhớ của các đồng chí nguyên lãnh đạo trong quá trình công tác đã được thể hiện đầy cảm xúc trong phim “Lòng Biết ơn – Đáp đền tiếp nối”.

Qua đó, ban lãnh đạo TCT May 10 và toàn thể CBCNV xin được gửi lời tri ân với tấm lòng chân thành nhất đến các vị tiền bối đã cống hiến một thời sôi nổi, đặt những nền móng vững chắc, dày công vun đắp để TCT May 10 có được cơ ngơi đồ sộ như ngày nay.

Hướng tới ngày truyền thống của giới Doanh nhân Việt Nam 13/10, trong chương trình gặp mặt cũng tổ chức Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, gửi tới các doanh nhân của TCT May 10 và các đơn vị liên doanh, liên kết những lời chúc ý nghĩa, những bó hoa tươi thắm nhất.

S1959 (Tổng hợp)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn