Nhân viên xuất sắc nhất năm Phòng Thiết kế thời trang – “Tài không đợi tuổi”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/01/2022 03:19:00 PM - Lượt xem: 81 lượt xem.

Trịnh Thị Lý - Nhân viên mẫu mỏng, Phòng Thiết Kế Thời Trang là một người trẻ năng động, sáng tạo và luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân trong công việc. Lựa chọn làm việc, gắn bó tại TCT May 10 kể từ khi tốt nghiệp Đại học Dệt may Hà Nội năm 2016, trong gần 6 năm qua, Trịnh Lý nhận thấy nơi đây là môi trường lý tưởng để những người trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, sống với đam mê của mình.

Ảnh: Anh Tú

Là nhân viên trẻ tuổi nhưng ngay từ những ngày đầu vào May 10 làm việc, Trịnh Thị Lý đã được cấp trên nhận định là người luôn có trách nhiệm trong công việc, chủ động tìm ra phương pháp làm nhanh và hiệu quả nhất, đạt hiệu suất công việc cao. Các nhiệm vụ được giao luôn hoàn thành tốt và kịp tiến độ đề ra. Đặc biệt hơn, Trịnh Lý thể hiện được khả năng chuyên môn tốt bằng việc thiết kế và xử lý được nhiều loại sản phẩm có mẫu khó. Thiết kế mẫu may đo của các khách hàng yêu cầu cao về sản phẩm.

Nhận định về nhân viên trẻ tuổi đạt thành tích Nhân viên xuất sắc nhất năm của Phòng, chị Nguyễn Thị Đào – Trưởng phòng Thiết kế thời trang cho biết: “Đồng chí Lý là người sống rất hòa đồng với mọi người, luôn luôn giúp đỡ và chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc với đồng nghiệp. Về chuyên môn, đồng chí là người có tay nghề cao, luôn đạt năng suất cao nhất trong nhóm và trong tổ. Với những kinh nghiệm chuyên môn thì đồng chí được giao các công việc như chuyên thiết kế may đo cho các khách hàng khó tính. Với chuyên môn cao cũng như tư duy về thẩm mỹ, các mẫu của đồng chí thiết kế ra được khách hàng rất hài lòng.”

Trịnh Lý không chỉ thiết kế được nhiều loại sản phẩm từ mặt hàng nội địa, hàng đồng phục và may đo mà tỷ lệ sửa và may lại cho hàng may đo và hàng đồng phục rất thấp, hạn chế được rất nhiều chi phí.

Vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trịnh Lý cũng là người luôn vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn nhân viên mới, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm công việc với đồng nghiệp. Trong năm 2021, Lý cũng đã đào tạo một nhân viên thiết kế mới, đáp ứng yêu cầu công việc thiết kế mẫu nội địa để đạt được tỷ lệ chuẩn trên sản phẩm. Trịnh Thị Lý thật xứng đáng với danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất năm từ nhiều cống hiến sáng tạo trong công việc suốt 6 năm làm việc.

Trịnh Thị Lý chia sẻ: “Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường em cảm thấy May 10 là một công ty lớn, có môi trường làm việc chuyên nghiệp, sản xuất đa dạng các chủng loại sản phẩm về may mặc, là doanh nghiệp đứng top đầu về hàng xuất khẩu cũng như thời trang cao cấp nội địa. Em được làm việc ở Phòng Thiết kế thời trang, có môi trường năng động, sáng tạo, đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết nên em cũng học hỏi được rất nhiều từ đồng nghiệp và cấp trên. Lãnh đạo Phòng luôn tạo điều kiện để chúng em được học tập và trau dồi trình độ chuyên môn, học các phần mềm hiện đại phục vụ cho công việc của mình được tốt hơn. Khi được mọi người trong phòng chọn là Nhân viên xuất sắc nhất năm em cũng thấy khá bất ngờ và đấy cũng là động lực và trách nhiệm để em tiếp tục cố gắng nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân hơn!”

          Nói về mục tiêu của Phòng trong năm 2022, Chị Nguyễn Thị Đào – Trưởng Phòng Thiết kế thời trang cho biết: “Năm 2022, với không gian làm việc mới, tư duy và phương pháp làm việc thay đổi, Phòng Thiết kế thời trang sẽ thiết kế ra những sản phẩm mang tính đột phá để ngày càng có nhiều người tiêu dùng biết đến thương hiệu May 10.”

          Phòng Thiết kế Thời trang - TCT May 10 hiện có 100 CBCNV, đội ngũ nhân viên trẻ luôn được Ban lãnh đạo TCT quan tâm, tạo điều kiện tốt để từng cá nhân có thể phát huy tốt năng lực sáng tạo của bản thân. Cuối năm 2021, không gian làm việc của Phòng được Ban lãnh đạo quyết định đầu tư thiết kế mới khang trang và mang đậm chất nghệ thuật, xứng tầm là nơi nảy sinh ra những ý tưởng, mẫu sản phẩm đặc trưng mang phong cách thương hiệu May 10.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn