“Sinh viên LBC với cơ hội việc làm trong ngành Quản trị khách sạn”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/05/2022 10:23:00 AM - Lượt xem: 17 lượt xem.

Ngày 09/5/2022, tại Hội trường tầng 3 – Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên LBC với cơ hội việc làm trong ngành Quản trị khách sạn”. Chương trình nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo khách sạn Marriott Hà Nội, Khách sạn Sheraton Hà Nội.

Ảnh: Anh Tú

Chương trình nói chuyện chuyên đề có các vị khách mời đặc biệt: Về phía khách sạn Marriott Hà Nội có bà Lê Phương Thảo – Giám đốc nhân sự. Về phía khách sạn Sheraton Hà Nội có bà Vũ Thị Mai – Giám đốc nhân sự. Về phía Trường Cao đẳng nghề long Biên có bà Trần Quý Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo, đại diện ban phụ huynh và gần 200 học sinh sinh viên ngành Quản trị khách sạn, khóa 45, 46 Khoa Kinh tế - Du lịch.

Đại dịch Covid – 19 đã và đang ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu. Du lịch, khách sạn là một trong những ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19. Theo Hội đồng lữ hành thế giới (WTTC), chỉ trong hai năm 2020-2021, đại dịch đã làm mất đi 62 triệu trên tổng số 334 triệu việc làm trong ngành du lịch.Đại dịch COVID-19 tác động sâu sắc và toàn diện, thay đổi toàn bộ chiến lược, kế hoạch và cấu trúc của Ngành trong đó có nguồn nhân lực du lịch, khách sạn. Hiện nay, ngành du lịch đã mở cửa trở lại với nhiều cơ hội và thách thức lớn. Một trong số đó chính là vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Sau hai năm gần như đóng băng hoàn toàn do đại dịch, ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Sinh viên lựa chọn ngành dịch vụ du lịch hiện nay có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân, bởi khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành du lịch sẽ chính là ngành kinh tế mũi nhọn với nhiều cơ hội phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Từ những chia sẻ rất thiết thực của các vị khách mời trong buổi nói chuyện chuyên đề đã cung cấp cho các em học sinh sinh viên rất nhiều những kiến thức chuyên môn bổ ích, yêu cầu tuyển dụng nhân lực, giúp các em có được một bức tranh tổng quát về nghề, hiểu rõ về những khó khăn cần trải qua cũng như những cơ hội mình có thể nhận được. Đồng thời có thể nhìn lại bản thân để có những bước đi phù hợp, kiên định với con đường đã chọn.

Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng nghề Long Biên luôn chú trọng quan tâm đến việc tạo điều kiện cho học sinh sinh viên tiếp cận với các chuyên gia, nhà quản lý đang hoạt động trong lĩnh vực Quản trị khách sạn, cung cấp cho sinh viên các thông tin hữu ích về xu hướng phát triển ngành nghề đang theo học và từ đó định hướng được mục tiêu tương lai của bản thân.

Bên cạnh đó, sinh viên được truyền lửa đam mê, lòng nhiệt huyết, yêu nghề. Từ đó tạo động lực phấn đấu cho các em trong học tập, rèn luyện để có thể thích nghi với môi trường doanh nghiệp trong quá trình thực tập và sau khi tốt nghiệp.

Khách sạn Marriot Hà Nội, Khách sạn Sheraton Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành với Trường Cao đẳng nghề Long Biên trong công tác đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tới thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Theo học ngành Quản trị khách sạn tại LBC, việc làm sẽ không còn là nỗi trăn trở của các bạn sinh viên đam mê theo đuổi ngành này.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn