Tinh thần lạc quan đẩy lùi bệnh tật

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/05/2022 04:04:00 PM - Lượt xem: 17 lượt xem.

Trong cuộc sống luôn có niềm vui, hạnh phúc song hành cùng những vất vả, khổ đau mà nhiều khi chúng ta không thể biết trước. Bởi vậy có vĩ nhân đã từng nói: “Hạnh phúc là đấu tranh”, dù rất có thể đó là sự đấu tranh để chiến thắng chính bản thân mình, vượt qua những nỗi sợ hãi để tin tưởng vào phép màu, những điều kỳ diệu trong cuộc sống và để sống một cuộc đời trọn vẹn!

Ảnh: Anh Tú

Câu chuyện về sự nỗ lực vươn lên của chị Trần Thị Minh Hằng với tinh thần lạc quan chiến đấu trước bệnh tật thực sự đã khiến nhiều người cảm phục, trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều CBCNV May 10.                                                                                          

          Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề May 10 khóa I chuyên ngành May năm 1994, chị Hằng bắt đầu vào làm việc tại Xí nghiệp may 1 thuộc TCT May 10. Nhưng sau đó do có con nhỏ khi chưa ký hợp đồng lao động chính thức, chị đã quyết định nghỉ việc để tập trung chăm sóc con và gia đình. Thế rồi như một mối duyên không thể chia cắt, sau 13 năm làm việc tại Công ty Pentax thuộc khu công nghiệp Sài Đồng B, chị đã quay trở lại với May 10, nhưng trong một vị trí hoàn toàn mới: Nhân viên nuôi dưỡng tại Trường Mầm non May 10.

          Chắc hẳn phải thường trực tấm lòng yêu mến trẻ thơ mới có thể giúp chị luôn say mê tìm tòi, chịu khó phối hợp với các nhân viên bếp ăn để đưa ra những thực đơn phong phú, phù hợp nhất với trẻ mầm non, giúp trẻ ăn ngon miệng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Con gái lớn của chị năm nay 27 tuổi, hiện đang làm CEO Tập đoàn MiSiSuMo của Nhật. Con gái thứ 2 hiện là sinh viên năm thứ 2 khoa Hóa dược cao cấp, Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Đó là những niềm vui không gì đong đếm được của người mẹ, chứng kiến con mình khôn lớn và trưởng thành hơn từng ngày.

          Cuộc sống luôn có những nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn mà có lẽ dù cố gắng thế nào thì chúng ta đều không thể kiểm soát hết được. Tháng 7/2020, chị Hằng phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo: ung thư đầu tụy di căn gan, nối dịch ruột và bị cắt hoàn toàn phần mật. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của chị bị giảm sút rất nhiều. Gia đình luôn là hậu phương vững chắc giúp chị có tinh thần ổn định khi điều trị bệnh. Chồng và 2 con gái yêu thương và động viên chị rất nhiều. Chị giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống. Sau những ngày tích cực điều trị bệnh, chị Hằng đi làm lại với tâm thế: còn cố gắng được ngày nào sẽ cống hiến hết sức mình ngày đó, đến được gặp chị em đồng nghiệp, được gần con trẻ là một nguồn động viên lớn với chị.

Chị Trần Thị Minh Hằng chia sẻ: “Lời đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Dệt may Việt Nam, các cấp lãnh đạo của TCT May 10, Công đoàn TCT May 10 và BGH Trường Mầm non May 10, cũng như tất cả các anh chị em bạn bè đồng nghiệp đã dành tình yêu thương cho tôi. Nghĩ lại thời điểm đó tôi không biết mình đã vượt qua như thế nào. Trước đó tôi hoàn toàn là một người khỏe mạnh, gần như 12 tháng không nghỉ ngày nào, thuốc cũng không uống một viên. Bác sỹ cũng nói bệnh này là của thiên y, nghĩa là bệnh của Trời, thuốc chỉ hỗ trợ mình 30%, còn 70% là do tinh thần lạc quan của mình và những người thân để có thể chiến đấu với bệnh tật. Tôi sẽ cố gắng vượt qua để không phụ lòng của những người thân dành những tình cảm chân thật nhất cho mình. Tôi tin vào những phép màu, tin vào ngày mai tươi sáng hơn. Mỗi ngày thức dậy được nhìn thấy ánh bình minh là niềm hạnh phúc nhất với những người như chúng tôi – những chiến binh đầu trọc.”

          Biết được hoàn cảnh của chị, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện, chăm lo, thăm hỏi, động viên tinh thần, hỗ trợ chị một cách cao nhất. Ngoài ra, Công đoàn TCT, Hội chữ thập đỏ TCT, Công đoàn Tập đoàn Dệt may cũng luôn có những quan tâm thiết thực đến chị. Đặc biệt, ngày 8/1/2022 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi lễ phát động thi đua đầu năm của Tập đoàn Dệt may và Da giày túi xách Việt Nam tại May 10 đã tặng quà động viên chị vượt qua bệnh tật, khó khăn.

          Chị Vũ Thị Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non May 10, Chủ tịch công đoàn Trường Mầm non cho biết: Khi biết chị Hằng bị bệnh hiểm nghèo , CBGVNV nhà trường rất buồn. “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”, BGH nhà trường cùng công đoàn nhà trường đã tổ chức cho CBGVNV đến thăm hỏi, động viên, lên tinh thần cho chị Hằng tại bệnh viện. Khi chị Hằng trở về nhà, tổ chức công đoàn đã phân công GVNV thường xuyên vào thăm hỏi, động viên để chị không cảm thấy buồn và có thêm nghị lực vươn lên chữa bệnh. Công đoàn nhà trường đã báo cáo với Công đoàn TCT, báo cáo với Hội chữ thập đỏ TCT cũng như Công đoàn Dệt may Việt Nam quan tâm, chia sẻ, động viên chị Hằng cả về vật chất và tinh thần, từ đó chị Hằng có đầy đủ nghị lực để chiến thắng bệnh tật.”

          Dẫu biết sinh – tử là quy luật muôn đời và không ai có thể cưỡng cầu, nhưng chị Hằng luôn tin tưởng vào những điều kỳ diệu, vào phép màu của cuộc sống. Bởi trong chị luôn ẩn chứa niềm vui sống mạnh mẽ, niềm vui khi được cống hiến, gắn bó với những mầm non tương lai của đất nước. Thành quả là chị đã 2 lần đạt danh hiệu Nhân viên nuôi dưỡng Giỏi cấp Quận, 2 lần đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở ngay từ  những năm đầu làm việc; nhiều năm liền đạt Lao động Giỏi cấp Tổng Công ty. Các bé ở Trường Mầm non May 10 đều khỏe mạnh, tăng cân và phát triển các chỉ số theo đúng lứa tuổi. Không chỉ là một nhân viên hoàn thành tốt các công việc được giao, chị Hằng còn là một thành viên sôi nổi trong các hoạt động phong trào do Nhà trường, TCT phát động. Trong gia đình, chị là một người vợ người mẹ đảm đang, chăm lo chu toàn cho mọi thành viên trong nhà.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn