Mẹ khéo tay tỉa hoa quả ngộ nghĩnh cho con vui Trung thu

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/09/2016 06:13:00 PM - Lượt xem: 1211 lượt xem.

Hãy làm cho bữa cỗ Trung thu năm nay đặc sắc hơn với những con vật ngộ nghĩnh được cắt tỉa từ hoa quả giống như gợi ý dưới đây.

Mâm cỗ Trung thu sum vầy năm nay sẽ đặc sắc và nổi bật hơn nhiều với những con vật ngộ nghĩnh được tạo hình từ hoa quả tươi, cách tạo hình lại cực kì đơn giản, đảm bảo ai cũng làm được. Còn chần chừ gì mà không dành thời gian để sáng tạo cho bé yêu nhà mình?

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
 

Chú gấu từ quả cam

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
 

Cách làm như sau: Để chú gấu được nổi bật và đẹp mắt, bạn nên dùng quả cam vàng. Cam trước khi tạo hình cần được làm sạch. Sau đó, bạn cắt 1 khoanh tròn nhỏ phần núm làm mặt gấu, thêm hai hình tròn làm tai gấu, dùng tăm cố định, phần mắt gấu được làm từ đui nến sinh nhật cùng màu.

Một đĩa hoa quả được trang trí dễ thương như thế này sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích thú và ăn ngon miệng hơn đấy!

Chú thỏ từ quả dưa hấu

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
Mô tả

Làm thỏ từ quả dưa hấu chưa bao giờ dễ đến thế! Dưa hấu chọn quả có núm đều vì 1 trong 2 phần đầu sẽ được biến tấu thành mặt thỏ. Bạn dùng đĩa nhựa cắt thành hai tai rồi gắn lên thân quả dưa, cố định bằng cách khoét 2 khe nhỏ và cắm tai thỏ lên trên. Mắt thỏ được làm từ quả cà chua bi, cố định bằng tăm, cuối cùng phần râu cũng được biến tấu từ tăm. Rất dễ dàng phải không?

Chú chuột dễ thương từ quả ổi

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
 

Ổi chọn loại ổi bát, ngâm muối, rửa sạch. Đầu chuột là quả ổi, hai tai, mắt, miệng cắt từ vỏ dưa hấu, cố định bằng tăm, râu chuột cũng được tạo hình bằng 6 cái tăm. Quả là sáng tạo mà đơn giản, làm ngay cho bé thôi!

Những chú sâu nho ngộ nghĩnh

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
 

Thay vì những chùm nho đã quá quen thuộc với các bé, mẹ hãy biến chúng thành những con sâu vừa xinh, vừa dễ làm theo gợi ý của chúng tôi nhé!

Bạn dùng những quả nho xếp thành hàng và cố định bằng tăm, lấy núm nho làm râu và lấy tăm chấm sữa chua vẽ mắt và miệng.

Chú ếch con từ quả ổi

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
 

Ổi chọn mua loại ổi bát. Bạn mua về ngâm muối, rửa sạch. Ổi càng có dáng chữ V càng dễ thành hình chú ếch.

Đầu tiên, bạn cắt vát 1 miếng ổi ở phần đáy quả để tạo thành miệng chú ếch. Tiếp theo, bạn khoét núm dưới đáy để làm mắt, thêm 4 chân bằng vỏ ổi được tận dụng từ miếng ổi cắt ban đầu. Vậy là bạn đã hoàn thành chú ếch xanh mà bé con nhà mình rất thích rồi đấy!

Chú rùa hình quả na

tỉa hoa quả, con vật, Trung thu
 

Những chú rùa đáng yêu được làm từ quả na và vỏ thanh long. Đầu tiên, bạn cắt quả na làm đôi, bỏ cuống đi. Sau đó, bạn úp na xuống, dùng vỏ thanh long để tạo hình chân, đuôi và khéo léo gắn phần đầu bằng 1 chiếc tăm. Chỉ đơn giản như vậy thôi đã khiến bé thích mê rồi!

(Theo Vietnamnet.vn)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn