Ấm áp chuyến xe đưa CBCNV về quê đón Tết Quý Mão 2023

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 19/01/2023 01:29:00 PM - Lượt xem: 35 lượt xem.

Nhằm tạo điều kiện cho CBCNV đang làm việc tại May 10 - Hà Nội về quê ăn Tết nguyên đán và trở lại làm việc được thuận lợi, BCH Công đoàn Tổng Công ty May 10 đã tổ chức chuyến xe đưa và đón CBCNV trong dịp Tết Quý Mão 2023. Chiều ngày 18/01/2023 (27 Tết), CBCNV May 10 đã cùng những người thân yêu trong gia đình trở về quê đón Tết, tổng số 159 người trên 4 chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn May 10.

Ảnh: Cơ quan TGĐ, CBCNV May 10 tạm biệt NLĐ về quê đón tết

Tham dự chương trình chia tay người lao động về quê ăn Tết có bà Phạm Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam; ông Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT. Cùng các ông bà trong BCH Đảng ủy, cơ quan Tổng giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn TN Tổng công ty, các ông bà phụ trách các đơn vị

 Thấu hiểu nỗi vất vả của CBCNV, người lao động trong việc đặt xe về quê đón Tết những ngày cuối năm, để hành trình về quê dịp nghỉ Tết của công nhân trở nên thuận tiện và an toàn hơn, Công đoàn TCT May 10 đã lên kế hoạch từ rất sớm để tổ chức 4 chuyến xe đưa CBCNV về quê đón Tết và 3 chuyến xe đưa mọi người trở lại TCT làm việc sau Tết.

Công đoàn TCT tổ chức tổng hợp, ghép tuyến đường đi, phân xe, liên hệ nhà xe, tham khảo ý kiến của công nhân về tuyến đường, giá vé cho người nhà và mua bảo hiểm cho những người đi xe.

159 người lao động và người nhà được đưa về quê đón Tết Quý Mão trên 4 chuyến xe. Xe số 1 về Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Tân Kỳ - Nghệ An; Xe số 2 đi Đô Lương, Thanh Chương – Nghệ An; Xe số 3 đi Ninh Bình, Quảng Xương, Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Can Lộc; Xe số 4 đi Phủ Lý, Ninh Bình, Yên Mô, Bỉm Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Triệu Sơn.

Ngày 26/01/2023 (mùng 5 Tết) 110 CBCNV sẽ trở lại TCT làm việc trên 3 chuyến xe của Công đoàn. Tổng kinh phí cho chương trình “Chuyến xe yêu thương” là trên 60 triệu; bố mẹ, vợ chồng, con của CBCNV không phải nộp phí xe, chỉ anh chị em nộp lệ phí. Công đoàn Tổng công ty mua bảo hiểm và đã chuẩn bị bữa ăn nhẹ, nước uống cho cả đoàn và lái xe. Trong dịp này Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam tài trợ kinh phí một chuyến xe đưa CBCNV về quê ăn Tết với trị giá 15.000.000đ

Hành trình đưa người lao động và thân nhân về quê ăn Tết giúp người lao động gắn bó hơn với May 10, yên tâm làm việc, tận tâm cống hiến và xây dựng Tổng công ty ngày một phát triển. 

Anh Nguyễn Hữu Huy – Xí nghiệp Veston Hà Nội chia sẻ: “Mỗi khi Tết đến Xuân về, đối với những người lao động xa quê như chúng tôi, có chuyến xe an toàn và đầy đủ tiện nghi được Công đoàn TCT tổ chức đưa về quê, bản thân tôi cũng như các anh chị em đồng nghiệp rất vui và hạnh phúc, khi được sự quan tâm của Ban lãnh đạo TCT. Đây là “ngôi nhà chung” của chúng tôi. Đi rồi quay trở lại. Đây là một điểm đến thực sự ý nghĩa đối với chúng tôi mỗi dịp về quê ăn Tết như thế này. Tôi cũng mong muốn lãnh đạo TCT duy trì hoạt động này được lâu hơn nữa để chúng tôi có nhiều cống hiến hơn và cả thế hệ sau của chúng tôi cũng sẽ gắn bó tại TCT May 10. Thay mặt các gia đình CBCNV trên chuyến xe về quê đón Tết, tôi xin kính chúc lãnh đạo TCT May 10 một năm mới nhiều sức khỏe, thành công và tìm được nhiều việc làm để chúng tôi có thêm thu nhập hơn, xây dựng “mái nhà chung” của chúng ta ngày càng phát triển bền vững. Tôi xin trân trọng cảm ơn!”

Hai vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Hà – Tổ chuẩn bị sản xuất và chị Lê Thị Hiền – Tổ may mẫu 2 của Phòng Kỹ thuật bày tỏ cảm xúc: “Đây là năm thứ 2 gia đình em về quê ăn Tết, được sự tạo điều kiện của Giám đốc và Công đoàn TCT May 10 đã giúp đỡ cho người lao động có một chuyến xe an toàn và thuận tiện nhất. Nhà chồng em ở May 10, nhưng quê ngoại ở tận Thanh Hóa, năm nay hai vợ chồng em quyết định tiếp tục về quê đón Tết cùng ông bà ngoại. Rất may, nhờ có chuyến xe của TCT mà hai vợ chồng có thể về quê ăn Tết an toàn, không phải ra tận bến xe Giáp Bát bắt xe. Gia đình em xin cảm ơn ban lãnh đạo, Công đoàn TCT đã tạo điều kiện để chúng em có thể đón Tết ấm áp nhất.”

Cơ quan Tổng Giám đốc và các đồng chí phụ trách đơn vị, trưởng Công đoàn bộ phận đã ra tiễn người lao động về quê đón Tết rất thân tình. Đây là năm thứ 6 Công đoàn TCT tổ chức hoạt động đưa người lao động về quê và trở lại làm việc dịp Tết Nguyên đán. Qua các năm trước đã cho thấy tinh thần vui mừng phấn khởi của CBCNV, thể hiện sự chăm lo, quan tâm thiết thực của Ban lãnh đạo và Công đoàn TCT May 10 đến đời sống cán bộ công nhân viên, với mong muốn mọi người đón Tết vui vẻ, an toàn, đầm ấm và trọn vẹn hơn.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn