Chu đáo 1162 suất "quà tết tận xe" cho người lao động tại XN may Bỉm Sơn

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/01/2023 06:13:00 PM - Lượt xem: 17 lượt xem.

Thấu hiểu nỗi vất vả và sự tất bật của người lao động trong những ngày cận Tết, Công đoàn và Đoàn Thanh niên XN May Bỉm Sơn đã lên kế hoạch chuẩn bị buộc quà Tết vào xe cho người lao động đúng ngày 23 tháng Chạp, thông báo trước cho toàn thể CBCNV, NLĐ để mọi việc được diễn ra cẩn thận, chu đáo nhất. Niềm vui của người lao động như được nhân đôi khi chở một xe quà Tết về nhà sớm hơn mọi ngày một giờ đồng hồ, sum họp cùng gia đình vào ngày tiễn Ông Công Ông Táo về trời. Tất cả thể hiện sự quan tâm, đồng cảm của Ban lãnh đạo xí nghiệp đối với người lao động.

Thanh Hải

Ngay trong buổi sáng, cán bộ công đoàn và đoàn Thanh niên trong Xí nghiệp đã tập trung tại khu vực tập kết, nhanh chóng phân chia quà Tết theo từng tổ, sau đó vận chuyển ra nhà xe. Số lượng dây chun lớn đã được chuẩn bị đầy đủ, để việc chằng buộc quà được đồng nhất. Không quản ngại bê vác nặng nhọc trong thời tiết nóng, mọi người đều hoan hỉ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, để các đồng nghiệp có niềm vui trọn vẹn vào giờ ra về buổi chiều.

Có câu “Quà tặng không bằng cách tặng”, những túi quà Tết, thùng bia, thùng nước ngọt… được chằng buộc cẩn thận trên xe sẵn sàng cho người lao động thực sự thể hiện sự quan tâm chu đáo đến từng chi tiết nhỏ, giúp cho mọi người ra về được thuận tiện, di chuyển nhanh chóng, không mất thời gian như mọi khi.

Chị Tống Thị Thêu - Tổ may 3 cho biết: “Như mọi năm, đến hết giờ phát quà, vừa mất thời gian lại lộn xộn. Năm nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của ban lãnh đạo xí nghiệp, đã có sự chuẩn bị khoa học về việc phát quà cho anh chị em. Tôi và các anh chị em trong tổ của mình mỗi người một chân một tay nên rất nhanh, chằng quà lên xe để cuối giờ mọi người có thể về nhanh nhất. Tôi rất vui và tự hào vì là một người lao động của XN may Bỉm Sơn. Cá nhân tôi trong năm mới này rất mong muốn xí nghiệp cũng như TCT được phát triển mạnh và có nhiều công ăn việc làm cho công nhân, để người lao động luôn được đảm bảo thu nhập.”

Giờ ra về buổi chiều, mọi người đều phấn khởi khi thấy các suất quà Tết đã được chằng buộc cẩn thận trên xe, khẩn trương về nhà để sum họp, quây quần bên gia đình.

Chị Mai Thị Minh – Tổ trưởng Tổ may 1, cùng mọi người bày tỏ niềm vui mừng: “Năm nay rất là vui, cảm ơn các sếp đã quan tâm, tổ chức chằng buộc hết quà lên xe cho công nhân, chúng tôi được về sớm hơn một tiếng, mọi năm đến tối mịt, năm nay rất khác biệt: Xưởng mới, nhiều cái mới, phong cách mới, chúng tôi rất vui và cảm thấy được làm ở môi trường May 10 thật là hạnh phúc.”

Năm 2022, dù còn nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh cũng như tình hình thị trường, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo TCT May 10 cũng như Ban lãnh đạo xí nghiệp may Bỉm Sơn, người lao động luôn có công việc đầy đủ, không hề bị gián đoạn hay ảnh hưởng thu nhập. Đặc biệt, xí nghiệp được TCT May 10 đầu tư mở rộng nhà xưởng; một số chỉ tiêu của xí nghiệp tăng trưởng cao hơn so với 2021 như: Năng suất bình quân USD/người/ngày; Thu nhập lương bình quân; Công tác tự đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Số sáng kiến cải tiến được Hội đồng sáng kiến TCT duyệt.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn