Công đoàn May 10 dâng hương tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 01/08/2022 04:00:00 PM - Lượt xem: 138 lượt xem.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; 90 năm ngày mất của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân (31/7/1932 - 31/7/2022), chiều 30/7, TCT May 10 đã tổ chức cho cán bộ 02 tổ chức đoàn thể Công đoàn và Đoàn thanh niên đến dâng hương tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng).

Tham dự đoàn dâng hương có đồng chí Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Bạch Thăng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc, UVTV Công đoàn; đồng chí Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; các đồng chí Nguyên Chủ tịch Công đoàn TCT và 56 đồng chí thuộc Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên TCT.

Tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, đoàn được đồng chí Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải phòng và ban quản lý di tích đón tiếp chu đáo, thân mật và nồng hậu.

Để tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - nguyên sáng lập viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, Chủ tịch Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ (tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay), Bí thư đầu tiên của Đảng bộ TP.Hải Phòng, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao động, đồng chí Thân Đức Việt và các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thể hiện lòng thành kính đối với vị lãnh tụ đầu tiên của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm xúc động, đoàn đại biểu cán bộ TCT May 10 đã thắp hương tưởng niệm anh linh của đồng chí Hồ Ngọc Lân và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Sự hy sinh của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân khi tuổi đời còn rất trẻ là sự mất mát to lớn của Đảng, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Cuộc đời hoạt động cách mạng và sự hy sinh anh dũng của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân mãi mãi là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng...

Ngoài chương trình sinh hoạt chính trị, đoàn đã có những hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm hấp dẫn và tổ chức Gala giao lưu, chia sẻ giữa 02 tổ chức đoàn thể. Đây là chương trình sinh hoạt tập thể, giao lưu học hỏi nhằm thắt chặt hơn tình đoàn kết trong cán bộ công đoàn và đoàn thanh niên, tạo không khí hoạt động hăng say hơn trong ngôi nhà May 10.

Tối ngày 30/7, đoàn đã có buổi Galadiner tại hang Vũng Đục – Cẩm Phả - Quảng Ninh. Nằm bên Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, được bao bọc xung quanh bởi dãy núi Bàn Cờ. Đây là một khu du lịch độc đáo của thành phố công nghiệp than mang đậm ý nghĩa về lịch sử - tôn giáo, được liên kết bởi 5 hang động hoành tráng và kì vĩ là động Thiên Đăng - Long Vân - Ngỡ Ngàng - hang Kim Quy - hang Dơi. Trong các hang động nhiều nhũ đá mang hình thù kỳ dị như hình cá heo, thiên nga, con voi, quả chuông, đài sen, thỏa sức tưởng tượng của mọi người. Tại đây, các thành viên được giao lưu, dự bữa tiệc cùng nhau. Đặc biệt trong chương trình các người mẫu vô cùng đặc biệt là các cán bộ đoàn thể của TCT May 10 đã trình diễn màn thời trang ngập tràn sắc màu với các sản phẩm đến từ thương hiệu thời trang May 10. MC của chương đã tổ chức các trò chơi đầy hoạt náo, vui nhộn, hào hứng. Tiếng reo hò cổ vũ không ngừng, những nụ cười thật tươi trên môi, những cách tạo hình, câu chuyện về cách chơi, cách phối hợp để chiến thắng sẽ là kỉ niệm ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của mỗi thành viên tham dự.

Sáng ngày 31/7, đoàn tiếp tục hành trình khám phá Vịnh Bái Tử Long- Thiên đường thành phố Cẩm Phả với dòng nước trong xanh, ngắm những bè nổi nuôi trồng thủy hải sản của những người dân nơi đây. Vịnh Bái Tử Long với khung cảnh hoang sơ và những hải trình tách biệt với sự ồn ào đông đúc giúp anh chị em tạm biệt bộn bề cuộc sống thường ngày và tận hưởng chuyến đi với những giây phút thư giãn nhất. Mọi người được hòa mình vào thiên nhiên, được sống tại nơi yên tĩnh và hoang sơ nơi mang vẻ đẹp của sự hài hòa giữa núi đồi, biển và con người. Các thành viên trong đoàn được tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh túy với không khí trong lành, không gian yên tĩnh, vẻ đẹp gần gũi của thiên nhiên.

Chương trình sinh hoạt chính trị, tham quan dã ngoại là một trong những hoạt động của BCH Công đoàn TCT nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng thời là khoảng thời gian giao lưu, tạo không khí thoải mái sau những giờ làm việc cho đội ngũ cán bộ đoàn thể. Hi vọng sau chuyến đi, các cán bộ công đoàn và đoàn thanh niên cảm thấy vui vẻ, gắn kết và làm việc hiệu quả hơn nữa. Đây là nguồn nhân lực quan trọng đóng góp vào sự phát triển của Tổng Công ty trong những năm tiếp theo.

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích

 

Đồng chí Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng tiếp đón đoàn rất thân mật, chu đáo

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh 

Đoàn đã có phần trình diễn thời trang các SP May 10 rất ấn tượng

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khách sạn Cẩm Phả

NTT

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn