Đào tạo kiến thức tuân thủ trách nhiệm xã hội theo chương trình SLCP

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/03/2023 04:43:00 PM - Lượt xem: 35 lượt xem.

Ngày 18/3/2023, tại Phòng khách 3 TCT May 10 đã diễn ra chương trình đào tạo kiến thức tuân thủ trách nhiệm xã hội theo chương trình SLCP. Ông Hoàng Kim Long – Giám đốc BCI tại Việt Nam (trực thuộc tổ chức đánh giá chứng nhận – BCI Compliance Group) là giảng viên đào tạo hơn 90 CBCNV May 10.

Ảnh: Anh Tú

Thành phần tham dự buổi đào tạo có: Cơ quan Tổng Giám đốc; Phụ trách các đơn vị sản xuất của May 10, đơn vị liên doanh liên kết; Trưởng/ phó các đơn vị phòng QA, Tổ chức hành chính; Nhân viên quản lý hệ thống, nhân sự, chấm công, làm lương, phụ trách an toàn lao động tại đơn vị.

Chương trình tích hợp lao động và xã hội (SLCP) là một sáng kiến mới của nhiều bên liên quan, được thiết kế để đơn giản hóa việc đánh giá các tiêu chuẩn lao động trong các cơ sở dệt may và da giày bằng cách sử dụng khung đánh giá tích hợp (CAF). Hiện nay có khoảng 80 nhãn hàng lớn và các bên sở hữu tiêu chuẩn đã chấp nhận dữ liệu SLCP bao gồm: Inditex (Zara), Columbia, Nike, Adidas, Puma, C&A, GAP Inc, PVH, Under Armour…

Bắt đầu từ năm 2023, SLCP áp dụng phiên bản CAF V1.5, vì vậy, để cập nhật kiến thức và nâng cao hiệu quả việc tuân thủ và quản lý hệ thống trách nhiệm xã hội, TCT May 10 đã mời Tổ chức đánh giá chứng nhận – BCI Compliance Grop đến đào tạo và trao đổi kiến thức trong cả ngày 18/3, với các nội dung chi tiết như:

 1. Hướng dẫn đăng ký trên e-learning và ghi danh vào Khóa học Cơ sở.
 2. Tạo hồ sơ cho nhà máy trên Gateway
 3. Tạo tài khoản trên nền tảng Máy chủ được công nhận
 4. Bắt đầu tự đánh giá/ liên kết đánh giá trên nền tảng AH
 5. Chọn Step cần hoàn thành (Step1/2/3)
 6. Nhà máy hoàn thành bản tự đánh giá (Self – Assessment)
 7. Chuẩn bị cho việc xác minh
 8. Hỗ trợ xác minh
 9. Phê duyệt/ tranh chấp kết quả xác minh
 10. Chia sẻ kết quả đánh giá đã được xác minh của nhà máy từ Gateway
 11. Chia sẻ kết quả đánh giá đã được xác minh của nhà máy từ FFC
 12. Chia sẻ kết quả đánh giá đã được xác mình của nhà máy từ Higg.

Trước khi SLCP được giới thiệu, các cơ sở trong ngành phải tuân thủ theo một loạt các cuộc đánh giá của các tổ chức và tiêu chuẩn khác nhau. SLCP nhằm mục đích đơn giản hóa và hợp lý hóa quá trình này. Lợi ích chính của SLCP là các doanh nghiệp đã được xác minh không cần phải được đánh giá nhiều lần bởi các cơ quan khác nhau. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể dành thời gian và nguồn lực để cải thiện điều kiện lao động. Đồng thời, dữ liệu về lao động và xã hội trở nên dễ so sánh hơn, giúp dễ dàng tạo ra và thực hiện các chương trình cải tiến.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn