Điểm tin ngày 08/6/2023

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/06/2023 10:39:00 AM - Lượt xem: 5 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo điện tử VTVNews có bài: Thẩm mỹ "chui": Biến tướng lừa đảo và biến chứng cho khách hang.

https://vtv.vn/xa-hoi/tham-my-chui-bien-tuong-lua-dao-va-bien-chung-cho-khach-hang-20230607215123189.htm

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng không chỉ phụ nữ mà với cả nam giới. Thậm chí nhiều người nghiện làm đẹp đến mức cái gì trên người cũng muốn sửa.

Và thế là các thẩm mỹ viện phòng khám và các spa mọc lên ngày càng nhiều. Theo thống kê của Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam, mỗi năm nước ta có 250.000 người phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có khoảng 25.000 đến 35.000 ca gặp biến chứng, chiếm tỉ lệ là 14%.

Đáng chú ý, có những người gặp biến chứng nhiều hơn một lần. Có bệnh nhân thậm chí còn phải cắt bỏ toàn bộ ngực do hoại tử sau tiêm. Đáng lẽ cô có thể phục hồi hoàn toàn nếu đến bệnh viện, song bệnh nhân lại tự điều trị tại nhà tới 5 tháng theo hướng dẫn của spa. Khi tìm đến bác sĩ thì đã quá muộn. Còn có người phụ nữ đã mù một mắt và suýt nữa mất đi bên mắt còn lại.

Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, mỗi cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp chỉ được cấp phép thực hiện các dịch vụ nhất định, đặc biệt là với các kỹ thuật làm đẹp có xâm lấn thì không phải cơ sở nào cũng được cấp phép. Tất cả các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người, phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể như da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người; xăm, phun, thêu chuyên gia có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm đều phải có giấy phép hoạt động.

Báo điện tử VOVNews có bài: Cục An ninh mạng khuyến cáo về "bẫy" mua bán tài khoản ngân hàng.

https://vov.vn/phap-luat/cuc-an-ninh-mang-khuyen-cao-ve-bay-mua-ban-tai-khoan-ngan-hang-post1025119.vov

Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều tài khoản đăng bài có nội dung về việc thu mua, thuê mướn thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân hoặc tài khoản ngân hàng. Với việc không ý thức được tính nguy hiểm của việc mua bán, cho thuê thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, nhiều người dân có thể gián tiếp tiếp tay cho các hoạt động phạm tội, phải đối mặt với nguy cơ bị xử lý hành chính, hoặc hình sự. Trao đổi với VOV.VN, đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an cho biết: Phương thức, thủ đoạn liên quan đến hoạt động mua bán tài khoản thanh toán rất tinh vi. Các đối tượng thường lợi dụng danh nghĩa nhân viên ngân hàng đang chạy chỉ tiêu mở thẻ ngân hàng, tài khoản thanh toán để vận động học sinh, sinh viên hoặc công nhân, người lao động có thu nhập thấp, hiểu biết hạn chế về pháp luật để mở tài khoản miễn phí hoặc mức phí thấp. Sau đó, thỏa thuận mua hoặc thuê lại của chủ tài khoản, từ đó phân phối lại trên không gian mạng để kiếm lời bất chính. 

Để tránh nguy cơ rơi vào “bẫy” của các đối tượng xấu, đại diện A05 khuyến cáo: Người dân cần nâng cao ý thức trong việc mở, sử dụng, quản lý tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân, tuyệt đối không thực hiện các hành vi mua bán, trao đổi, cho tặng, cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân.

Người dân cần hạn chế chia sẻ các thông tin, dữ liệu cá nhân như: hình ảnh căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản thanh toán... trên môi trường mạng để tránh bị các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Báo Dân trí đưa tin: Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/mien-bac-buoc-vao-dot-mua-lon-tren-dien-rong-20230607230015762.htm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đợt mưa ở miền Bắc kéo dài trong các ngày 8-10/6. Tổng lượng mưa có thể lên tới 70-120mm, một số nơi trên 180mm/đợt.

Trong đợt này, cao điểm mưa lớn cả về diện và lượng vào chiều tối và đêm 9-10/6. Lúc này, người dân đề phòng nguy cơ ngập úng tại các khu vực trũng, thấp và lũ quét, sạt lở vùng núi. Đồng thời, các hiện tượng cực đoan có thể đi kèm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tại Hà Nội, nền nhiệt tiếp tục giảm nhẹ và vẫn có nắng gián đoạn trong những giờ tới. Khu vực chuyển âm u, nhiều mây và có thể xuất hiện những trận mưa lớn trút xuống trong thời gian ngắn, tập trung về chiều và tối.

P.TT&TT (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn