Hân hoan niềm vui về nhà mới

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/12/2023 02:01:00 PM - Lượt xem: 31 lượt xem.

Tinh thần tương thân tương ái của người May 10 được thể hiện rõ nét qua sự việc gia đình anh Nguyễn Hữu Huy – Công nhân tổ cắt Xí nghiệp Veston xảy ra cháy nhà do chập điện vào tháng 10/2023. Sau hơn một tháng, căn nhà mới đã được hoàn thiện với đóng góp sức người, sức của và tình cảm ấm áp của CBCNV May 10.

Ngay sau đám cháy do chập điện xảy ra vào ngày 11/10/2023 tại nhà anh Huy, Hội chữ thập đỏ, Công đoàn TCT, tập thể CBCNV XN Veston Hà Nội đã quên góp ủng hộ gia đình anh 110 triệu đồng để sửa lại nhà. Đồng thời ,theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc, các nhân viên phòng Cơ điện đã được phân công ra làm mới lại hệ thống điện cũng như hỗ trợ gia đình sửa sang nhà cửa. Sau hơn 40 ngày dốc sức làm việc, rằm tháng 10 âm lịch, các thành viên trong gia đình anh hân hoan dọn về nhà mới, căn hộ mang số 202 trong khu tập thể May 10 cũ nay đã mang diện mạo hoàn toàn mới.

“Bây giờ bước chân vào nhà có một không khí khác hẳn, đó là ánh sáng, không phải chỉ là ánh sáng do đèn điện mà là ánh sáng cả về tinh thần, tình người. Khi bước chân về nhà tôi cảm thấy rất ấm áp, các thành viên trong gia đình cũng luôn gắn kết với nhau vượt qua lúc khó khăn vất vả. Đặc biệt, đồng nghiệp tại TCT May 10 luôn đồng hành giúp đỡ gia đình tôi để có được cuộc sống ổn định như hôm nay. Lãnh đạo TCT May 10 đã chỉ đạo phòng Cơ điện ra giúp đỡ gia đình đi lại toàn bộ đường điện, tất cả các vị trí khu vực gia đình sử dụng. TCT May 10 thật sự là một gia đình rất lớn đối với tôi, đã hỗ trợ về mọi mặt, kinh tế cũng như nhân lực, vật lực, giúp gia đình tôi hoàn thiện được ngôi nhà này.”

Không kìm nén được nỗi niềm xúc động, chia sẻ tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, anh Nguyễn Hữu Huy chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV May 10: “Lời đầu tiên tôi muốn nói là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến đồng chí Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ May 10. Các đồng chí trong cơ quan điều hành, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty. Đồng chí Bùi Thúy Hạnh - Giám đốc XN Veston Hà Nội. Tôi xin chân thành cảm ơn Phòng Bảo vệ quân sự, Phòng Cơ điện cùng toàn thể anh chị em công nhân viên Xí nghiệp Veston, xí nghiệp Sơ mi, các đồng chí CBCNV cũng như đội Phòng cháy chữa cháy của Tổng công ty đã hết mình vì tôi, vì gia đình tôi vì người lao động, vì đồng nghiệp. Tôi thật sự may mắn và hạnh phúc khi được sống, học tập và làm việc trong môi trường tràn đầy sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ hết mình vì người lao động… Hơn 20 năm sống, học tập và làm việc tại TCT May 10, tôi thấy mình đã lựa chọn không sai và thật sự may mắn khi được làm việc tại đây, Nơi đầy ắp tình người và giờ đây hai chữ “May 10” lại càng in đậm trong tâm trí tôi và gia đình tôi.”

Tiếp bước truyền thống May 10 luôn “Sống cống hiến - Đáp đền tiếp nối”, anh Nguyễn Hữu Huy nguyện sẽ cống hiến hết mình đóng góp vào sự phát triển của TCT, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Qua sự việc xảy ra tại gia đình mình, anh Huy càng cảm nhận rõ hơn về giá trị nhân văn, tinh thần luôn vì người lao động của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV May 10, đã động viên, chia sẻ đồng hành với gia đình anh từ khi chữa cháy, khắc phục hậu quả sau cháy và xây sửa nhà ở mới… Bên cạnh đó, anh cũng nhắn gửi mọi người, đặc biệt các gia đình đang sinh sống tại khu tập thể phải nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng chống cháy nổ, trang bị những kiến thức về điện sinh hoạt trong gia đình, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo May 10 luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó, quan tâm và chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, luôn lấy người lao động là trung tâm, là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Niềm vui tân gia của gia đình anh Huy hôm nay đã nối dài thêm danh sách những mái ấm hạnh phúc có sự chung tay của tập thể CBCNV May 10 trong hàng chục năm qua.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn