Hợp tác Đổi mới Sáng tạo mở giữa May 10 và Fulbright

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/03/2023 04:10:00 PM - Lượt xem: 34 lượt xem.

Sáng ngày 16/03/2023, tại Phòng khách 3 TCT May 10 đã diễn ra lễ khởi động Chương trình Hợp tác Đổi mới Sáng tạo Mở giữa Tổng Công ty May 10 và Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Ảnh: Văn Trung

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc TCT May 10 khẳng định: Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ và lan rộng, mang tới nhiều cơ hội và thách thức cho mỗi quốc gia trong chặng đường phát triển. Việt Nam đang thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, trong đó khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định nền tảng đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững… Là một doanh nghiệp với bề dày lịch sử 77 năm xây dựng và phát triển, tinh thần đổi mới sáng tạo đã và đang giúp May 10 đứng vững trước những sóng gió và đạt được những thành tựu mà nhiều doanh nghiệp cùng ngành khác không làm được, giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là động lực để May 10 đồng hành cùng Chương trình Hợp tác Đổi mới Sáng tạo Mở với Đại học Fulbright Việt Nam. May 10 khi tham gia Chương trình Hợp tác với Đại học Fulbright Việt Nam chính là nhằm góp phần nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Theo chỉ thị từ TGĐ Thân Đức Việt, ông Hoàng Thế Nhu đảm nhận trách nhiệm là chủ dự án; ông Vũ Đình Nhật là thư ký, cùng sự phối hợp của các đơn vị, phòng ban liên quan. Về phía Trường ĐH Fulbright, có 04 chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và marketing thương hiệu thời trang: Nguyễn Đặng Tuấn Minh, Phan Hoàng Lan, Nguyễn Phú Cường, Vu Quan Nguyen Masse cùng 6 sinh viên các chuyên ngành: Kinh tế, Khoa học máy tính, Toán ứng dụng, Lịch sử, Tài chính – Kế toán tham gia chương trình hợp tác lần này.

Thời gian các chuyên gia và sinh viên tham gia chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo  tại TCT May 10 là 12 ngày trong 3 tuần, 3-4 giờ/ ngày.

Kết quả dự kiến sau chương trình: Bước đầu tiên để xây dựng phòng ban marketing cho May 10 thông qua một dự án marketing cụ thể, tập trung vào mặt hàng áo sơ mi nam. Tăng trải nghiệm mua mặt hàng áo sơ mi cho nhóm khách hàng nam giới 35 – 50 tuổi, trên các kênh bán lẻ…

Thông qua việc triển khai Chương trình Hợp tác Đổi mới sáng tạo mở, TCT May 10 và Đại học Fulbright trở thành một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam về áp dụng Đổi mới Sáng tạo mở để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Việc hợp tác sẽ mang lại những lợi ích cho cả doanh nghiệp và Trường ĐH Fulbright, cũng như xã hội:

  • Đối với TCT May 10: Nâng cấp năng lực đổi mới sáng tạo trong nội bộ doanh nghiệp; Tiếp cận các ý tưởng đổi mới sáng tạo  đến từ chính người tiêu dùng; Hiểu sâu vấn đề doanh nghiệp từ góc nhìn khách quan; Thu hút nhân tài.
  • Đối với ĐH Fulbright: Cung cấp môi trường học tập trải nghiệm cho sinh viên; Đa dạng hóa chuyên môn; Nhận được phản hồi từ thực tế doanh nghiệp.
  • Đối với xã hội: Xây dựng nguồn lao động chất lượng cao, một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam; Trở thành điển hình tại Việt Nam về sáng tạo mở thông qua hợp tác giữa Đại học – Doanh nghiệp

Đổi mới sáng tạo mở sẽ là tiền đề của nền kinh tế chia sẻ: chia sẻ về kinh tế, nguồn vốn, nhân lực, tri thức, giáo dục… Mô hình đối tác doanh nghiệp - trường đại học/viện nghiên cứu sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực chung giúp đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn