Lưu ý công tác phòng chống nắng nóng trong mùa hè và linh hoạt bố trí thời gian sản xuất kinh doanh

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/06/2023 05:24:00 PM - Lượt xem: 15 lượt xem.

Sáng ngày 05/06/2023, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, ông Bạch Thăng Long đã có những chia sẻ đến toàn thể CBCNV về vấn đề đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng trong giai đoạn hiện nay, đồng thời phụ trách các đơn vị sản xuất linh hoạt trong bố trí thời gian làm việc.

Trong tháng 5/ 2023, tình hình thời tiết có nhiều thay đổi so với mọi năm. Ngay từ đầu hè, nhiều nơi trên cả nước đã ghi nhận mức nhiệt tăng kỷ lục, có nơi ghi nhận ở mức 44 độ như ở Tương Dương – Nghệ An... Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, tình hình nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trong tháng 6, tháng 7, và có khả năng xuất hiện thiên tai bão lụt.

Phó Tổng Giám đốc Bạch Thăng Long lưu ý phụ trách các đơn vị cần chỉ đạo thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các đơn vị, cũng như an toàn phòng chống lụt bão trong mùa nắng nóng. Bên cạnh đó, tổ chức tốt việc chống nóng cho anh chị em người lao động, đặc biệt một số bộ phận có thời gian phải làm việc ngoài trời trong ngày hay chưa được trang bị điều hòa.

Do tình hình nắng nóng kéo dài, cả nước đang ở trong tình trạng thiếu điện, Tổng Công ty điện lực Việt Nam đã triển khai cắt điện luân phiên không báo trước, kể cả với các đơn vị sản xuất kinh doanh, phần nào gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động SXKD. Tháng 6 và tháng 7, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam. Tháng 6 cũng là tháng cao điểm trong sản xuất các đơn hàng, cả với mặt hàng sơ mi, quần âu, jacket và veston... Do đó, các đơn vị sản xuất chủ động, linh hoạt bố trí thời gian sản xuất các đơn hàng để đảm bảo kịp tiến độ giao hàng cho các đối tác.

Năm nay, lịch nghỉ mát của các đơn vị đã được sắp xếp vào giữa tháng 6, đây cũng là tháng cao điểm trong hoạt động sản xuất, CBCNV lưu ý trở lại năng suất và cường độ làm việc cao nhất sau kỳ nghỉ.

Kết thúc phần chia sẻ, Phó Tổng Giám đốc Bạch Thăng Long nhắn nhủ:“Chúc các đơn vị có kỳ thi đua đạt kết quả cao nhất. Tổ chức cho CBCNV đơn vị mình một kỳ nghỉ mát an toàn, hiệu quả, vui vẻ.”

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn