May 10 khánh thành công trình kỷ niệm 75 năm, nhà máy may 5 tầng hiện đại tại Hưng Hà – Thái Bình

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/01/2022 04:26:00 PM - Lượt xem: 17 lượt xem.

Sáng ngày 11/01/2022, Tổng Công ty May 10 long trọng tổ chức lễ khánh thành dự án mở rộng năng lực sản xuất XN May Hưng Hà. Với tổng diện tích xây dựng khoảng 10.000m2, tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng, dự kiến tạo việc làm cho thêm 2.000 lao động tại nhà máy may 5 tầng hiện đại. Đây là Công trình đặc biệt ý nghĩa: Chào mừng Kỷ niệm 75 năm May 10.

Tới dự Lễ khánh thành có các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Thái Bình: Đồng chí Ngô Đông Hải - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Nguyên UV BTV Tỉnh ủy; Nguyên Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND - UBND Huyện Hưng Hà; Đồng chí Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Tỉnh Thái Bình. Về phía TCT May 10, có sự hiện diện của đồng chí Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT May 10. Cùng các đối tác, bạn hàng lâu năm và toàn thể CBCNV đại diện các đơn vị trong Xí nghiệp Hưng Hà.

          Tại buổi lễ các đại biểu cùng nhìn lại chặng đường phát triển của XN Hưng Hà trong 27 năm thông qua bộ phim “May Hưng Hà – liên doanh đầu tiên của May 10 với địa phương”. Đặc biệt là Dự án đầu tư mở rộng năng lực sản xuất chi nhánh Tổng công ty May 10 – XN May Hưng Hà năm 2021.

Sau 9 tháng triển khai (từ tháng 3 - 12/2021), dự án xây dựng nhà 5 tầng đã hoàn thành với tổng diện tích xây dựng khoảng 10.000m2 có hệ thống nhà vệ sinh khép kín và các công trình phụ trợ, hạ tầng đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác sử dụng và thuận tiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh với kiến trúc đẹp, hiện đại tạo điểm nhấn trong khu vực. Với 30 chuyền sản xuất Quần và Jacket, công suất thiết kế 4,8 triệu quần, Jacket/năm (tương đương với 12 triệu SMC/năm), dự án giúp tăng năng lực sản xuất lên 1,7 lần. Đây là công trình kỷ niệm 75 năm May 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TCT May 10 - Thân Đức Việt cho biết: Trong suốt 27 năm qua, Xí nghiệp may Hưng Hà đã không ngừng phát triển, tạo được vị thế vững chắc về uy tín, chất lượng sản phẩm... Từ những kết quả đạt được có thể khẳng định rằng, việc đầu tư của Công ty May 10 trước đây, Tổng Công ty May 10 hiện nay là rất đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như của tỉnh Thái Bình trong việc đưa công nghiệp về địa phương để thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động theo phương châm “ly nông bất ly hương”.

Sau gần 03 thập kỷ đồng hành với Thái Bình, Tổng Công ty May 10 đã thành lập và đi vào vận hành 4 xí nghiệp may mặc tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Tổng mức đầu tư của May 10 về Tỉnh Thái bình từ năm 1995 là 750 tỷ. Riêng tại Huyện Hưng Hà: Veston Hưng Hà và XN Hưng Hà 550 tỷ. Đầu tư riêng tại XN Hưng Hà là 200 tỷ đồng.

Để có được cơ ngơi khang trang và triển khai một cách đồng bộ, an toàn và đúng tiến độ, đồng thời có sự phát triển như hiện nay là nhờ sự chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Tỉnh Thái Bình và Huyện Hưng Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, ghi nhận những đóng góp của TCT May 10, ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta dự Lễ khánh thành dự án mở rộng năng lực sản xuất XN may Hưng Hà. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường 27 năm, mà TCT May 10 như mối duyên tiền định gắn bó với mảnh đất Thái Bình, với huyện Hưng Hà, Tỉnh Thái Bình luôn luôn ghi nhớ, trân trọng và cảm ơn những đóng góp to lớn của TCT May 10 ngay từ những ngày đầu còn khó khăn. Chúng tôi mong rằng, May 10 sẽ tiếp tục gắn bó với mảnh đất Thái Bình, với những tình cảm và niềm tin có được trong 27 năm qua. Tin rằng Thái Bình sẽ là điểm đến và là địa điểm đầu tiên May 10 xem xét trong các quyết định đầu tư của mình. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo TCT May 10, XN may Hưng Hà và các bạn công nhân những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc TCT May 10 và Xí nghiệp may Hưng Hà ngày càng phát triển vững mạnh và luôn xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” của ngành may mặc Việt Nam”.

Sau nghi lễ cắt băng khánh thành, các quý vị đại biểu, khách quý và các đồng chí lãnh đạo của TCT May 10 đã, đi thăm quan xưởng sản xuất mới của XN Hưng Hà. Với sự nổi bật về cơ sở vật chất, phương thức sản xuất và chất lượng sản phẩm vượt trội, chắc chắn nhà máy may hiện đại này sẽ là nơi gửi gắm niềm tin của người lao động, của các đối tác, khách hàng.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn