Những người hùng thầm lặng bảo vệ an ninh, an toàn tại May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 25/04/2024 04:42:00 PM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Trong doanh nghiệp, để mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được diễn ra thuận lợi công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản và phòng chống cháy nổ… có vai trò vô cùng quan trọng. Tại May 10, phòng Bảo vệ quân sự đã luôn chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ, làm tốt công tác PCCC, PCBL và quân sự địa phương. Không quản ngại đêm hôm, sớm tối, họ chính là những người hùng thầm lặng, đóng góp công sức không nhỏ vào thành công chung của TCT May 10 trong suốt những năm qua.

Bảo vệ an toàn cho doanh nghiệp sản xuất, phòng bảo vệ quân sự duy trì nghiêm nội quy kỷ luật lao động, thực hiện tốt công tác tuần tra canh gác, kiểm tra kiểm soát chặt chẽ người, hàng hóa, tài sản ra vào TCT. Tăng cường công tác bảo vệ các ngày lễ, Tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương và của TCT, đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT, ATTS và PCCC.

Công tác huấn luyện, diễn tập về PCCC & CHCN của TCT May 10 luôn được thực hiện nghiêm túc, kỷ luật, thường xuyên, bài bản, chuyên nghiệp trong nhiều năm qua, từ đó có thể ứng phó kịp thời trước các tình huống bất ngờ.

Trong năm 2023, khi xảy ra sự cố cháy tại gia đình một công nhân xí nghiệp veston, trong khu dân cư liền kề trụ sở TCT ngày 11/10/2023, lực lượng PCCC TCT đã chủ động ứng phó 3 tại chỗ rất tốt, phối hợp với đội CSPCCC CAQ Long Biên đã tổ chức xử lý khống chế thành công đám cháy và đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Ông Bạch Ngọc Lân –Trưởng phòng Bảo vệ Quân sự TCT May 10 cho biết: “Để có được những hành động nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả như vậy, xin cảm ơn Ban lãnh đạo TCT, Ban chỉ huy PCCC TCT đã đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC, trang bị đầy đủ trang thiết bị phương tiện để chúng ta có thể nhanh chóng triển khai phương án 4 tại chỗ một cách nhanh nhất đến nơi xảy ra sự cố. Hàng năm, công ty cũng phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCCC Quận Long Biên tổ chức huấn luyện, thực tập phương án, để lực lượng PCCC TCT thành thục trong triển khai các phương án chữa cháy. Việc duy trì công tác huấn luyện là điều hết sức quan trọng, thứ hai là cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để CBCNV, người lao động ý thức được tầm quan trọng trong công tác phòng ngừa phòng chống cháy nổ.”

Có nhiều đợt cao điểm phải tăng cường quân số vừa đảm bảo an ninh, an toàn vừa triển khai thực hiện công tác PCCC và nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương đồng thời phục vụ kịp thời hoạt động SXKD khác. Phòng BVQS xây dựng đầy đủ các kế hoạch, phương án trình Lãnh đạo TCT, BCHQS TCT phê duyệt và triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, nhiệm vụ cơ quan quân sự cấp trên giao cho về công tác quốc phòng quân sự địa phương và Giáo dục QPAN.

Phòng Bảo vệ Quân sự phối hợp tốt với cơ quan chức năng Công an, Quân đội, Chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng ngừa đảm bảo ANTT, xử lý kịp thời khi có vụ việc, tình huống xảy ra không để phát sinh lớn, phức tạp ảnh hưởng đến ANTT và hoạt động SXKD của TCT, đảm bảo an ninh, an toàn mọi mặt.

Được tập thể phòng thống nhất bình chọn là Nhân viên xuất sắc của Phòng Bảo vệ Quân sự năm 2023, anh Nguyễn Văn Thiệu luôn có ý thức hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể, đoàn kết, gắn bó và sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp cùng tiến bộ. Cũng như các đồng nghiệp, anh tập trung phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, nguy cơ tiềm ẩn về ANTT, PCCN đảm bảo an toàn trong ca trực. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh luôn có tinh thần tâm huyết, học hỏi nắm bắt kịp thời và mạnh dạn đề xuất các giải pháp, đúc rút kinh nghiệm thực tiễn đóng góp vào quá trình triển khai hệ thống phần mềm kiểm soát an ninh tại cổng thường trực, luôn tư duy để thực hiện  nhiệm vụ với hiệu quả, chất lượng cao nhất.

Để chuẩn bị từng bữa cơm ca, từ sáng sớm đều có nhân viên bảo vệ giám sát quy trình giao nhận thực phẩm. Cho đến giờ tan ca buổi chiều, nếu xe CBCNV May 10 lỡ bị non hơi, xịt lốp hay hỏng hóc gì, đều có những người bảo vệ cần mẫn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.         

Mỗi cán bộ, nhân viên phòng Bảo vệ - Quân sự cố gắng phát huy trí tuệ, nội lực, chủ động trách nhiệm, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc, nâng cao chất lượng công việc, khắc phục các điểm yếu tồn tại để đáp ứng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo an ninh an toàn mọi mặt trong toàn Tổng công ty, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng Công Ty May 10.

Trong các dịp nghỉ lễ tết trong năm, phòng Bảo vệ Quân sự là đơn vị duy nhất luôn có thành viên trong ca trực, giám sát an ninh an toàn cho doanh nghiệp. Nhưng cũng chính phòng bảo vệ lại chưa khi nào có đủ tất cả các thành viên trong một bức ảnh chụp trong một thời điểm, bởi mọi lúc đều luôn cần có những “anh hùng thầm lặng” bảo vệ an toàn cho mọi người.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn