Trường Mầm non May 10 - tập thể tiêu biểu trong phong trào Phụ nữ Hai giỏi

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/03/2023 01:10:00 PM - Lượt xem: 13 lượt xem.

Trong những năm qua, Công đoàn TCT May 10 đã tích cực tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước sâu rộng trong nữ công nhân lao động. Phong trào đã lan tỏa, ngày càng đi vào chiều sâu, được đông đảo nữ CNLĐ hưởng ứng, tạo động lực để khắc phục khó khăn, phát huy năng lực, sở trường góp phần xây dựng đơn vị, tổ chức công đoàn vững mạnh và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Từ đây xuất hiện nhiều tập thể tiêu biểu trong trong công tác vận động nữ CNLĐ tham gia phong trào “Hai giỏi”.

 

Trường Mầm non là một trong những tập thể được Công đoàn DMVN tặng Bằng khen chuyên để “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022.

Với đặc thù là đơn vị có số đoàn viên công đoàn nữ chiếm tỷ lệ cao 28/30 người = 93,3%. Công đoàn đơn vị đã có những cách triển khai thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phù hợp, hiệu quả. Đơn vị đã lựa chọn nội dung, hình thức phong phú về tuyên truyền, vận động nữ CNLĐ thực hiện phong trào “Hai giỏi” gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Nhờ vậy, các hoạt động của phong trào đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Công đoàn phối hợp với chuyên môn khuyến khích, tạo điều kiện cho lao động nữ nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng nhiệm vụ được giao. Trường đã tổ chức tốt việc nuôi dạy hơn 200 cháu là con CBCNV giúp bố mẹ yên tâm công tác; 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần; 97% trẻ đạt được các yêu cầu của độ tuổi theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trong năm Trường MN May 10 đã lồng ghép phong trào với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực…tạo cơ hội cho đông đảo chị em tham gia, góp phần tích cực trong đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học, phong trào thi đua như “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học” được nhiều chị hưởng ứng thực hiện hiệu quả. Trong thời gian trẻ nghỉ phòng chống dịch Covid-19, đơn vị đã xây dựng các video bài giảng điện tử gửi về cho phụ huynh hướng dẫn cho trẻ học tập tại nhà, nhằm mục đích giúp trẻ ở nhà nhưng vẫn được thường xuyên củng cố, cung cấp kiến thức, kỹ năng học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường còn lồng ghép tổ chức các chương trình, hoạt động phù hợp như tham quan, dã ngoại, hội thi nữ giáo viên giỏi, hội giảng, các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức... tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, học hỏi trong chuyên môn cũng như kinh nghiệm sống. Giáo viên nhà trường đã tham gia phần thi “Giải lao” thể hiện tài năng tại chương trình Giờ thứ 9. Với câu chuyện cảm động về gia đình khuyết tật tại XN Sơ mi, truyển tải được thông điệp chế độ chính sách đãi ngộ của CĐ cũng như TCT May 10 đối với NLĐ.

Năm 2022, phong trào thi đua “Hai giỏi” đã góp phần đưa tỉ lệ nữ nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Quận ngày càng tăng. Năm học này nhà trường có 12 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Quận, 09 sáng kiến đạt cấp TCT. Trường mầm non May 10 được Quận Long Biên khen thưởng: Trường tiên tiến cấp Quận, Trường tiên tiến thể dục thể thao cấp Quận, Trường học an toàn và phòng tránh tai nạn thương tích.

Chị Vũ Thị Loan – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đơn vị cho biết: “Ngay từ đầu năm, BCH Công đoàn phối hợp với chuyên môn nhà trường đã phát động phong trào phụ nữ hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Để thực hiện tốt phòng trào này, BCH công đoàn chúng tôi đã đi sâu đi sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như thấu hiểu hoàn cảnh của từng chị em trong trường. Từ đó chúng tôi phát huy những điểm mạnh cũng như sở trường của từng chị em. Chúng tôi thường xuyên phát động phong trào thi đua Cô dạy tốt – Trò học tốt, các hội thi giáo viên Giỏi cấp trường, từ đó chúng tôi bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi tham gia Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, để thích ứng nhanh với việc trẻ nghỉ học ở nhà nhưng không quên kiến thức, đội ngũ giáo viên đã cố gắng nỗ lực, tìm ra những phương pháp giáo dục mới, phối hợp với phụ huynh để chăm sóc giáo dục trẻ ở nhà hiệu quả. Hàng năm, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, BCH Công đoàn nhà trường tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các chị em trong trường, để tìm ra các phương pháp giáo dục con hiệu quả. Đặc biệt trong những năm vừa qua, Trường mầm non cũng tổ chức khen thưởng các gia đình tiêu biểu có con học giỏi, ngoan, đây là động lực to lớn để khuyến khích động viên chị em, các gia đình ngày càng hạnh phúc.”

Song song với phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, nữ CNLĐ của đơn vị tích cực gương mẫu thực hiện tốt “Đảm việc nhà”, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tham gia các hoạt động, phong trào, xây dựng đời sống mới ở địa phương. Phong trào thi đua được cụ thể hóa bằng việc nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, thành đạt, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã biết cách sắp xếp khoa học giữa việc chuyên môn và việc nhà nên có thời gian để quan tâm, chăm sóc và giáo dục con cái, phát triển kinh tế gia đình. Tiêu biểu là Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng được Công đoàn Dệt May Việt Nam tôn vinh là “Gia đình Dệt May tiêu biểu”. Chị Nguyễn Thu Huyền đạt danh hiệu Phụ nữ Hai giỏi cấp Ngành.

Danh hiệu Phụ nữ hai giỏi: Giỏi việc nước, đảm việc nhà là niềm tự hào, giá trị tôn vinh; là động lực giúp mỗi nữ CNLĐ của đơn vị cố gắng hơn nữa trên mọi lĩnh vực công tác, lao động, học tập và xây dựng gia đình hạnh phúc.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn